Danh mục sản phẩm
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Online: 024.35637800
Hotline: 0913347818
Đà Nẵng: 0913496068
 
Lượt truy cập
 
 Số người online: 1
 Lượt truy cập: 1480881


Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình nên dùng công nghệ nào?

Share
Với hàng trăm nhãn hiệu máy lọc nước, nhưng chỉ có 2 công nghệ lọc nước đó là: Công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước NANO Chúng tôi sẽ giúp Bạn tìm hiểu.


MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGH  RO

 Ưu điểm: 
- Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt máy lọc nước RO), máy lọc nước RO lọc ra nước tinh khiết, bất kì nguồn nước nào ( Nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc RO đều ra nước tinh khiết. Để lọc nước Biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ Màng RO ( Dùng màng RO dành cho nước mặn).
- Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.

Nhược điểm: 

- Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể.
- Nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 7-8 lít).
- Sự cố đối với máy lọc nước RO thường xảy ra khi máy dùng được 2 năm trở lên khi lấy 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ thải 15 lít, đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.
- Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).
- Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.

Máy lọc nước RO sử dụng cho nguồn nước nào?
- Nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao.
- Nguồn nước nhiễm lợ (
 các vùng ven biển)
- Không nên dùng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm giảm độ PH sẽ làm tăng tính axit của nước, không có lợi  cho sức khỏe. Nước mưa nên sử dụng máy : Máy lọc nước NANO GEYSER - LB Nga hoặc Máy lọc nước NANO ALKALINE SYSTEM sẽ giúp trung hòa tính Axít trong nước mưa và bổ sung vi lượng khoáng.

- Thực chất công nghệ RO đều cho ra chất lượng nước giống nhau vì tất cả đều dùng công nghệ Màng RO Filmtec của hãng Dow - USA, đối với máy RO cần quan tâm là thiết bị điện, máy bơm phải tốt bền, chạy êm không ồn, Kinh nghiệm nên chọn các máy lọc có độ bảo hành dài hạn 3 năm trở lên, không nhất thiết phải dùng các nhãn hiệu hay quảng cáo nhiều, thường là giá rất cao so với máy cùng chủng loại. 

MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHỆ NANO
Dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano, vật liệu Nano, lõi lọc Aragon công nghệ diệt khuẩn Nano Silver. ( Gọi tắt máy lọc nước Nano ) Máy lọc nước Nano phù hợp với nguồn nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý ( Qua bể lọc nước giếng khoan, thiết bị lọc nước giếng khoan ), nguồn nước mưa. 

Ưu điểm:
- Nước sau qua máy lọc nước Nano uống ngay, nước ngọt, mềm
- Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nướcNano.
- Máy gọn nhẹ, lắp mọi vị trí ( Treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).

- Lõi lọc hoàn nguyên, tái sinh có tuổi thọ cao gấp 3 lần máy ro 

Nhược điểm:
- Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nên chọn mua  máy lọc nước Nano có khả năng lọc cặn vôi hoặc mua kèm theo thiết bị làm mềm nước bạn hoàn toàn yên tâm khi đun nước không có cặn vôi và tuổi thọ thiết bị nâng lên rất cao kéo dài 5 -7 năm.
- Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn Bạn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc được. 

Bạn dùng máy lọc nước Nano cho nguồn nước sau:
- Nguồn nước máy bạn nên chọn mua
 Máy lọc nước Nano Geyser - liên bang Nga hoặc  máy Nano Alkaline Stytem.
- Nguồn nước mưa nên chọn Máy lọc nước Nano Alkaline ( Trung hòa axit trong nước mưa ), không nên dùng máy lọc nước RO.

- Nguồn nước giếng khoan đã qua bể lọc, thiết bị lọc. Tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi qua lọc phải đạt không màu không mùi, không vị về mặt cảm quan. ( Bạn nên chọn Máy lọc nước Nano dùng cho nước giếng khoan )

Máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano đều có Ưu điểm và Nhược điểm:
- Nguồn nước quá ô nhiễm nên chọn máy lọc RO, nguồn nước mưa, nước máy, nước giếng qua bể lọc thô hơn nên chọn máy lọc nước Nano.
- Để một hệ thống lọc nước tốt và ổn định về chất lượng nước sau khi qua máy lọc, công tác vệ sinh lõi lọc theo định kỳ là rất quan trọng, làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Có một thực tế có nhiều khách hàng chọn sai thiết bị, than phiền nhà cung cấp máy lọc nước không tốt, do bạn đã chọn sai thiết bị ngay từ đầu ví dụ:

Trường hợp 1
- Có khách hàng có nguồn nước máy khá tốt của TP Hà Nội ( Nhà máy nước Cầu Giấy, Nhà máy nước Yên Phụ, nước Phần Lan, Nước Sông Đà… ), khi mua chọn máy lọc nước máy RO, trong quá trình sử dụng thấy nước thải nhiều, phải dùng điện cho máy bơm, khi mất điện không lấy được nước dùng, nước thải nhiều, chi phí thay lõi lọc cao và thường xuyên, thấy bất tiện trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này bạn nên chọn mua máy lọc nước Nano, vừa giữ được vi lượng khoáng tốt cho sức khỏe, vừa không dùng điện, không nước thải, lõi lọc bền…

Trường hợp 2
Có khách hàng dùng nguồn nước giếng khoan, bơm qua bể lọc thô sơ sài, nước có màu vàng hữu cơ, nhiều cặn sắt, ... Không nên chọn mua máy lọc nước Nano để lọc trực tiếp, trong trường hợp này nên chọn máy lọc RO, không nên chọn máy lọc nước Nano vì nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn, nếu dùng máy Nano bạn phải làm lại bể lọc thô theo tiêu chuẩn sau:
 Hướng dẫn làm bể lọc nước giếng khoan Bách Khoa.

 Qui trình lọc nước giếng khoan phải tuân theo qui trình sau: Nguồn nước giếng --- Thiết bị lọc nước ( Bể lọc nước) --- Nước sinh hoạt ( Nước máy) ---    Máy lọc nước RO, Nano --- Nước uống liền. 

    Chúc Quý khách hàng chọn lựa được thiết bị lọc nước, phù hợp với điều kiện của gia đình.


Các tin mới hơn
Các tin đã đưa